Tại sao phụ nữ không thích đàn ông rủ bạn bè về nhậu tại nhà mình?

Đàn ông thường thích xã giao bạn bè và chén rượu hay cốc bia là những thứ có thể giúp họ có thêm mối quan hệ trong cuộc sống. Ăn uống ở ngoài quán thì thường đắt và chưa được thân mật như là tổ chức nhậu tại nhà.

Tuy nhiên, đa số phụ nữ lại không thích đàn ông rủ bạn bè về nhậu tại nhà mà muốn họ ra quán. Tại sao vậy?

1. Người phụ nữ không quan tâm đến việc mở rộng mối quan hệ như đàn ông

Người đàn ông có xu hướng tìm kiếm bên ngoài, người phụ nữ có xu hướng tìm kiếm bên trong. Vì vậy, người phụ nữ không cần có nhiều bạn bè, chẳng cần nhiều đối tác như đàn ông. Họ chỉ cần loanh quanh với cái tổ ấm nho nhỏ của họ là đủ.

Chính vì vậy, nhiều người phụ nữ sau khi lấy chồng là không còn một người bạn nào nữa. Họ dường như bị cô lập trong không gian tổ ấm của họ.

Còn đàn ông, sau khi lập gia đình, anh ta càng nỗ lực tìm kiếm hơn và vì vậy những cuộc nhậu nhẹt, chuyến công tác sẽ nhiều hơn trước.

Vì mối quan tâm của đàn ông và phụ nữ là khác nhau cho nên phụ nữ không thích đàn ông nhậu nhẹt và nhất là nhậu tại nhà mình.

2. Việc làm đồ nhậu thường bị coi là việc của phụ nữ. Trong khi họ chẳng ham hố gì chuyện nhậu nhẹt.

Lúc ăn uống, dô 123 thì họ cũng không góp phần nhiều trong đó. Nếu có thì cũng là vì để mát mày mát mặt cho chồng chứ chẳng phải vì thèm rượu bia hay đồ nhậu. Cũng chẳng muốn kết giao thêm mối quan hệ với bạn bè của chồng.

Liên quan:   Tại sao đàn ông không thích phụ nữ so sánh họ với người đàn ông khác?

Thế nhưng, công việc đi chợ, làm đồ nhậu lại bị gắn lên vai trách nhiệm bếp núc của người phụ nữ. Nếu lâu lâu có một buổi thì không sao nhưng điều đó xảy ra thành một thường lệ thì rõ ràng chẳng có người phụ nữ nào chịu đựng được. Họ sẽ cảm thấy cô đơn trong chính tổ ấm của họ và cảm thấy xa lạ đối với người chồng đầu gối tay ấp mà họ đã chọn.

Có những người phụ nữ bị sa ngã vì chỗ này. Cô ấy cảm thấy không được tôn trọng. Và từ đó, có một xu hướng tâm lý là đi tìm lại thời thanh xuân khi còn có anh A, anh B theo đuổi. Và…

3. Lúc ai về nhà nấy thì việc dọn dẹp bị mặc định là của phụ nữ

Mùi rượu bia nồng nặc, mùi đồ ăn tanh hôi, bát đũa lộn xộn, nước đổ lai láng…. đó là cảnh của một cuộc nhậu vừa chấm dứt.

Ai đã tạo ra thảm cảnh này? Và bây giờ ai phải dọn dẹp?

Chẳng lẽ lại để như vậy mà đi ngủ?

Chẳng lẽ để vậy cho người chồng tự dọn?

Cuối cùng vẫn phải dọn, dù có thể đã mệt mỏi, chán chường nhưng vì nghĩ trước nghĩ sau mà làm trong sự không vui.

Và khi mọi thứ đã đâu vào đấy, họ muốn được ghi nhận nhưng không có sự ghi nhận nào hết. Đối với đàn ông, việc bếp núc, rửa bát là việc của phụ nữ.

Liên quan:   Không lập gia đình và sinh con nối dõi là bất hiếu?

4. Tổng kết

Để gia đình êm ấm, nếu những người bạn mà người chồng dẫn về không phải là bạn chung của cả 2 vợ chồng thì không nên dẫn về nhậu tại nhà mình. Hãy dẫn ra quán. Nếu có thì cũng chỉ xảy ra ít thôi.

Nên ghi nhận mọi đóng góp của vợ/chồng hoặc mọi thành viên trong gia đình. Tuyệt đối không nên coi việc phục vụ người khác là trách nhiệm của ai đó.

Tuệ Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *