Tại sao đàn ông không thích phụ nữ so sánh họ với người đàn ông khác?

Nếu như bạn cố tình hay vô ý cho người đàn ông của bạn biết rằng anh ta đang bị bạn so sánh với người đàn ông khác thì hẳn bạn sẽ gặp rắc rối ngay. Tại sao vậy?

Tại sao đàn ông không thích phụ nữ so sánh họ với người đàn ông khác?
Tại sao đàn ông không thích phụ nữ so sánh họ với người đàn ông khác?

1. Đàn ông luôn muốn khẳng định mình trước xã hội

Đây là bản tính của những người có hóc môn đàn ông. Nếu một người không muốn khẳng định mình trước xã hội thì có thể nói người đó có ít hóc môn của giống đực.

Vì vậy, anh ta luôn tìm cách để gây sự chú ý đối với mọi người. Khi còn đi học, anh ta luôn muốn nổi bật bằng cách học giỏi hoặc nghịch ngợm, hoặc đánh nhau hoặc… để gây chú ý của mọi người mà thôi.

Dù bị coi là học sinh cá biệt đi chăng nữa thì đối với anh ta, đó cũng là một thành công vì được nhiều người biết đến, được công nhận với 1 cái mác nào nào đó cũng đều khiến anh ta hài lòng hơn là một kẻ vô danh trong tổ chức.

Khi đã lớn lên, cũng với bản chất đó, anh ta thể hiện bằng cách kiếm nhiều tiền, mua xe, mua nhà hoặc khoe kiến thức, khoe chức vị, khoa bằng cấp hoặc khoe các mối quan hệ… nhằm nhận được sự công nhận của xã hội. Và mục đích của việc được xã hội công nhận này có khi chỉ đơn giản là để người phụ nữ của anh ta tin cậy anh ta nhiều hơn.

Liên quan:   Tại sao nên hiểu biết về Thân và Tâm của con người?

Giữa lúc như vậy, người phụ nữ mà anh ta lại không công nhận anh ta, không tin anh ta nhiều hơn như anh ta mong đợi thì anh ta sẽ vô cùng buồn và thất vọng.

2. Đàn ông luôn muốn mình là số 1 đối với người phụ nữ của họ

Điều làm người đàn ông hạnh phúc nhất là gì? Đó là khi anh ta làm cho người phụ nữ của anh ta hạnh phúc. Bố mẹ anh ta có hạnh phúc hay không anh ta cũng không quan tâm bằng vợ/người yêu của anh ta có hạnh phúc hay không. Thật trớ trêu nhưng lại chính là sự thật.

Vì sự công nhận của bố mẹ không mang lại nhiều niềm vui bằng sự công nhận của xã hội và của vợ/người yêu của anh ta.

Nếu anh ta đã nỗ lực để lấy lòng bạn mà bạn không trao cho anh ta thứ đó thì anh ta lập tức buồn và thất vọng. Anh ta có thể sẽ bỏ rơi bạn và đi tìm một người phụ nữ khác – người mà có thể cho anh ta sự công nhận cao hơn bạn.

3. Đàn ông sợ mất người phụ nữ của họ

Rất ít người đàn ông đang hạnh phúc với vợ mình nhưng vấn đi tìm một người phụ nữ khác. Khi anh ta đang hạnh phúc với bạn thì anh ta không cần phải đi tìm kiếm nữa. Điều đó có lợi cho sự gắn kết giữa 2 người. Nhưng mặt trái là anh ta sinh ra một tâm lý là sợ mất bạn.

Liên quan:   Tại sao phụ nữ không thích đàn ông rủ bạn bè về nhậu tại nhà mình?

Bạn cũng thế thôi. Khi đang hạnh phúc với người đàn ông của mình, bạn sẽ rất sợ ai đó cướp mất anh ta khỏi tay bạn. Nếu anh ta so sánh bạn thấp hơn một người phụ nữ nào đó thì bạn cảm thấy thế nào? Hoặc đơn giản, anh ta ngắm nhìn một cô gái nào đó bên đường hoặc trong phim thôi là bạn đã cảm thấy sợ mất anh ta rồi.

Vậy thì anh ta cũng vậy. Anh ta sẽ rất không thích bị bạn so sánh anh ta thấp hơn với người đàn ông khác.

4. Tổng kết

  • Bạn không nên so sánh người yêu/chồng/bố/bạn trai,… của bạn với bất kỳ người đàn ông nào khác.
  • Bạn hãy công nhận những gì họ đã làm cho bạn và cổ vũ họ tiến lên. Họ sẽ rất biết ơn và dành trọn tình yêu thương cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *