Người Có Đức ủng hộ điều tốt, người Thất Đức ủng hộ điều xấu

Con người thường ủng hộ những gì phù hợp với Tư Kiến và Tư Dục của mình. Ít ai ủng hộ điều tốt đẹp nếu nó ảnh hưởng xấu đến mình. Tuy nhiên, người Có Đức sẽ ủng hộ điều tốt, còn người Thất Đức sẽ ủng hộ điều xấu.

Người Thất Đức không thích điều tốt

Ví dụ một người trộm cắp sẽ không thích công an. Người thường ăn thịt chó sẽ không thích nhà nước cấm ăn thịt chó, mặc dù cấm như thế là điều tốt. Họ sẽ ủng hộ việc trộm chó, ủng hộ các quán thịt chó, họ sẽ chơi thân với những người giống họ chứ không thích giao du với mấy huynh đệ thích ăn rau và họ nghĩ chúng ta là những đứa khùng.

Người Có Đức thích điều tốt, bảo vệ điều tốt

Họ luôn yêu mến sự công bằng, tôn trọng Luật Pháp và quy định chung để bảo đảm quyền lợi được công bằng, bình đẳng với mọi người, ai cũng có quyền được lựa chọn cuộc sống của họ.

Do vậy, những điều thấy là tốt, Người Có Đức lập tức ủng hộ mà không ngại ngần, không cần tư duy, xét đoán thiệt hơn. Dù diều đó có thể làm mất quyền lợi liên quan đến họ.

Đúc kết để ứng dụng vào cuộc sống:

– Những ai ủng hộ những điều tốt thì ta có thể tạm đoán rằng người này Có Đức, có thể tìm hiểu thêm để kết bạn.

Liên quan:   Tại sao nói "Có Đức mặc sức mà ăn"

– Những ai ủng hộ những điều xấu thì ta có thể tạm đoán rằng người này Thất Đức, không nên giao du, kết bạn hoặc làm ăn với họ mà sẽ mang vạ vào thân.

Tuệ Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *