Muốn Thoát Nghèo, hãy Thoát Ngu và Thoát Lười trước

Vì Thoát Nghèo chưa chắc đã Thoát Ngu, nhưng Thoát Ngu thì chắc chắn sẽ biết cách để Thoát Nghèo. Sau đó, Thoát Lười nữa thì Người Nghèo sẽ thành Người Giàu.

Đừng cố gắng tìm điều gì trong bóng tối

Nếu bạn đi vào một căn phòng tối và bạn muốn tìm một cây kim? Liệu có tìm được không nếu không có đủ ánh sáng?

Ai cũng hiểu việc đầu tiên là phải đi tìm xem cái công tắc đèn ở đâu, cái đèn pin ở chỗ nào,… và bật lên trước khi đi tìm bất cứ cái gì trong căn phòng.

Nếu không thể tìm được cách nào để căn phòng hết tối thì tốt hơn hết là bạn nên đứng yên chỗ đó. Nếu bạn cố gắng tìm bằng được trong bóng tối thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong bóng tối. Điều đó quá nguy hiểm.

Đừng cố gắng làm gì nếu chưa Thoát Ngu

Người Ngu cũng giống như sống trong bóng tối. Chẳng thấy gì cả. Nhưng lại muốn tìm cái gì đó. Và quá nguy hiểm nếu anh ta liều lĩnh xông vào chỗ mà anh ta chưa hiểu ở đó có thứ mình cần tìm không? Có nguy hiểm gì không? Con đường nào tốt nhất để đến với cái mà mình cần tìm?…

Không nên Thoát Nghèo trước khi Thoát Ngu, Thoát Lười

Có rất nhiều người cả đời dành dụm được nhiều tiền hoặc được thừa hưởng từ gia tiên nhưng bị mất chỉ vì bị lừa hoặc đầu tư thua lỗ hoặc không đề phòng cách rủi ro trong cuộc sống. Họ bị Tái Nghèo trở lại.

Liên quan:   Suy Nghĩ để Lựa Chọn hay Lựa Chọn để Suy Nghĩ?

Vì vậy, để Thoát Nghèo mà không bị Tái Nghèo, Người Nghèo phải Thoát Ngu và Thoát Lười trước đã.

Làm thế nào để Thoát Ngu?

Con chim không biết cách trồng lúa cho nên nó không có lúa dự trữ như con người.

Con hổ không biết chăn nuôi nên nó không thể có thức ăn dự trữ những lúc không đi săn được.

Loài chó không biết nấu gạo thành cơm nên hoàn toàn có thể chết đói trong khi có rất nhiều gạo.

Thoát Ngu là hiểu biết về các quy luật, sử dụng các quy luật ấy để đạt được các mục đích của mình. Khi đã Thoát Ngu thì cũng sẽ biết cách làm thế nào để Thoát Nghèo mà không bị Tái Nghèo.

Giúp người khác Thoát Nghèo đúng cách

Cho người khác tiền không phải là cách để giúp họ Thoát Nghèo bền vững. Dù cho họ 1 triệu đô la thì họ vẫn sẽ Tái Nghèo ngay sau đó.

Cái Nghèo của họ thể hiện rằng họ đã làm cái gì đó chưa đúng hoặc chưa làm cái gì đó cần phải làm. Nguyên nhân là do họ không hiểu biết về quy luật của cuộc sống.

Nếu ta thực sự muốn tốt cho họ, hãy giúp họ Thoát Ngu trước, hãy dạy cho họ các quy luật để họ vận dụng vào việc Thoát Nghèo.

Tất nhiên việc này không dễ.

Tuệ Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *